Xóa và khôi phục cơ sở
Trên trang này
Hãy xóa một cơ sở khi một địa điểm đóng cửa vĩnh viễn, chẳng hạn một cửa hàng đã ngừng hoạt động, một địa điểm đã hết hợp đồng thuê, hoặc một địa điểm sự kiện tạm thời. Nếu bạn xóa nhầm, bạn có thể khôi phục cơ sở trong một khoảng thời gian sau đó.
Tham khảo nhanh
Vị trí: Cài đặt (biểu tượng bánh răng) → Identity and Access Management → Cơ sở → một cơ sở → Thông tin cơ sở → Xóa cơ sở
Đối tượng: Quản trị viên tổ chức
Mục đích: Xóa một cơ sở, hoặc khôi phục một cơ sở vừa bị xóa
Trước khi xóa
"Hãy xóa các thiết bị và thanh toán các hóa đơn trước. Các cơ sở đã xóa sẽ bị ẩn đối với tất cả mọi người và có thể được khôi phục trong vòng 30 ngày."
Trước khi bạn xóa một cơ sở:
- Gỡ bỏ thiết bị của cơ sở, chẳng hạn màn hình hiển thị, bộ điều khiển cửa và camera. Xem Quản lý thiết bị.
- Thanh toán các hóa đơn của cơ sở.
- Kiểm tra những ai sử dụng cơ sở. Thẻ Who has access trên Thông tin cơ sở hiển thị những người có vai trò bao quát cơ sở này. Hãy chuyển họ sang một cơ sở khác nếu họ vẫn cần quyền truy cập.
Nếu địa điểm chỉ đóng cửa tạm thời, chẳng hạn để cải tạo, đừng xóa cơ sở. Thay vào đó, hãy thay đổi giờ hoạt động; xem Giờ ngày lễ.
Xóa một cơ sở
- Trên tab Cơ sở, nhấp vào cơ sở.
- Trên Thông tin cơ sở, nhấp vào Xóa cơ sở. Hộp thoại Xóa cơ sở: tên cơ sở hướng dẫn bạn qua tối đa bốn bước.
- Devices: nếu vẫn còn thiết bị, bạn sẽ thấy "This facility still has devices in Device Management". Gỡ bỏ hoặc di chuyển các thiết bị bằng Open Device Management, sau đó nhấp vào Check again.
- Billing, chỉ khi có khoản còn nợ: "Everything this facility owes must be settled before it can be deleted." Chọn tính phí vào thẻ của cơ sở, tính phí vào thẻ của tổ chức, hoặc thêm vào hóa đơn tiếp theo của một cơ sở khác.
- Credit, chỉ khi cơ sở có số dư tín dụng: chuyển số dư sang một cơ sở khác hoặc sang tổ chức.
- Confirm: đọc những gì sẽ xảy ra, nhập tên cơ sở và nhấp vào Xóa cơ sở.
Bước Confirm giải thích tác dụng của việc xóa:
- "Cơ sở bị ẩn đối với mọi người, kể cả nhân viên cơ sở và bị hủy xuất bản."
- "Báo cáo sử dụng và thanh toán sẽ dừng đối với cơ sở này."
- "Việc khôi phục không làm đảo ngược các khoản thanh toán hoặc tín dụng đã chuyển, và cơ sở sẽ xuất hiện trở lại ở trạng thái chưa xuất bản."
Bước Confirm cũng cho biết "Organisation admins can restore it until date. After that, it is permanently deleted."
Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy "You can restore it from Recently deleted for 30 days."
Khôi phục cơ sở
Cơ sở đã xóa có thể được khôi phục trong 30 ngày.
- Trên tab Cơ sở, đặt bộ lọc Status thành Recently deleted.
- Tìm cơ sở; hàng của cơ sở hiển thị số ngày còn lại để khôi phục. Nhấp vào Restore.
- Xác nhận tại Khôi phục cơ sở?.
Cơ sở lại được liệt kê trong Active.
Trang liên quan
- Cơ sở: tab Cơ sở
- Cài đặt và mô-đun của cơ sở: tab Thông tin cơ sở
- Quản lý thiết bị: gỡ bỏ thiết bị của một cơ sở