Kiểm soát truy cập
Trên trang này
AI Agent của bạn có thể chứa bối cảnh kinh doanh nhạy cảm — các cuộc trò chuyện, tài liệu, bộ nhớ về hoạt động của bạn. Kiểm soát truy cập xác định những ai trong tổ chức của bạn có thể mở agent và trò chuyện với agent đó.
Quyền truy cập được định cấu hình cho mỗi agent, trong mục Quản lý thiết bị tại Cấu hình → Kiểm soát truy cập.


Hình 1: Phần Kiểm soát truy cập — giới hạn cho những người được chỉ định, có yêu cầu đang chờ xử lý và nút Phân bổ lại chủ sở hữu
Tham khảo nhanh
| Cài đặt | Hành vi |
|---|---|
| Chủ sở hữu | Người đã thêm agent (cho đến khi được phân bổ lại). Quản lý quyền truy cập và phê duyệt các yêu cầu |
| Giới hạn quyền truy cập vào agent này (tắt theo mặc định) | Tắt: bất kỳ ai có quyền truy cập vào cơ sở này đều có thể mở agent. Bật: chỉ chủ sở hữu và danh sách Người có quyền truy cập |
| Chỉ quản trị viên mới có thể nhìn thấy agent này | Khi bị giới hạn, ẩn agent khỏi trình chuyển đổi agent của những người khác. Quản trị viên vẫn nhìn thấy agent, nhưng bị khóa |
| Cho phép truy cập từ Performance Hub Support (bật theo mặc định) | Cho phép Performance Hub Support mở agent để hỗ trợ bạn |
| Yêu cầu truy cập đang chờ xử lý | Các yêu cầu từ những người muốn mở một agent bị giới hạn, kèm theo các nút Phê duyệt và Từ chối |
Chủ sở hữu
Mỗi AI Agent có đúng một chủ sở hữu — ban đầu là người đã thêm agent đó vào cơ sở. Chủ sở hữu sẽ:
- Kiểm soát việc có giới hạn quyền truy cập hay không và những ai có trong danh sách Người có quyền truy cập.
- Nhận và giải quyết các yêu cầu truy cập.
- Luôn có thể mở agent.
Chủ sở hữu sẽ nhìn thấy dòng chữ "Bạn sở hữu agent này. Hãy chọn người có thể mở agent — các thay đổi sẽ có hiệu lực trong vòng vài phút." Quản trị viên khi chỉnh sửa cài đặt sẽ nhìn thấy dòng chữ "Bạn đang chỉnh sửa quyền truy cập thay mặt cho chủ sở hữu, {owner}. Các thay đổi sẽ có hiệu lực trong vòng vài phút.", với địa chỉ email của chủ sở hữu thay thế cho {owner}.
Thay đổi chủ sở hữu
Khi chủ sở hữu ban đầu rời khỏi doanh nghiệp hoặc bàn giao agent cho người khác, quản trị viên có thể phân bổ lại:
- Trong mục Kiểm soát truy cập, hãy nhấp vào Phân bổ lại chủ sở hữu.
- Hộp thoại sẽ hiển thị mục Chủ sở hữu hiện tại:. Dưới mục Chủ sở hữu mới, hãy tìm kiếm tên của người dùng trong số những người có quyền truy cập vào cơ sở này.
- Nhấp vào Phân bổ lại.
"Chủ sở hữu mới sẽ tiếp tiếp quản việc quản lý quyền truy cập vào agent này. Cả chủ sở hữu hiện tại và chủ sở hữu mới đều sẽ nhận được thông báo."
Giới hạn quyền truy cập
Theo mặc định, bất kỳ ai có quyền truy cập vào cơ sở và mô-đun AI Agent đều có thể mở agent và trò chuyện — "Bất kỳ ai có quyền truy cập vào cơ sở này đều có thể mở agent này." Điều này phù hợp với một agent dùng chung cho cả nhóm: các câu hỏi ở lễ tân, tra cứu thông tin khách hàng, hỗ trợ vận hành.
Để giới hạn cho những người được chỉ định cụ thể:
- Bật tính năng Giới hạn quyền truy cập vào agent này — "Khi tắt, bất kỳ ai có quyền truy cập vào cơ sở này đều có thể mở agent này. Hãy bật để giới hạn cho bạn và những người bạn chọn."
- Dưới mục Người có quyền truy cập, hãy thêm mọi người theo tên hoặc email — "Chỉ bạn và những người được liệt kê ở đây mới có thể mở agent này. Để trống nếu chỉ mình bạn sử dụng."
- Nhấp vào Save changes.
Khi bị giới hạn, chủ sở hữu và những người có tên trong danh sách sẽ mở agent như bình thường. Tất cả những người khác sẽ thấy biểu tượng ổ khóa trong trình chuyển đổi agent cùng với bảng Yêu cầu truy cập thay vì khung trò chuyện. Quyền truy cập bị giới hạn phù hợp với các agent chứa tài liệu nhạy cảm — tài chính, nội dung nhân sự, tài liệu chiến lược — nơi bạn muốn có một danh sách cụ thể rõ ràng những ai được phép tham gia.
Bạn có thể giới hạn agent ngay từ đầu bằng cách sử dụng tùy chọn Giới hạn quyền truy cập vào agent này trong mục Cài đặt nâng cao khi thêm agent.
Ẩn một agent bị giới hạn
Khi bật tính năng giới hạn, tùy chọn Chỉ quản trị viên mới có thể nhìn thấy agent này sẽ xuất hiện — "Ẩn agent khỏi danh sách thiết bị của tất cả những người khác. Quản trị viên vẫn nhìn thấy agent (bị khóa) nhưng không thể mở." Hãy sử dụng tính năng này khi bạn không muốn sự tồn tại của agent bị lộ ra ngoài: agent đó đơn giản là sẽ không hiển thị đối với những người không có tên trong danh sách.
Quản trị viên có thể làm gì với một agent bị giới hạn
Quản trị viên không có tên trong danh sách vẫn có thể quản lý thiết bị — các số liệu, bản cập nhật, ngân sách và cấu hình — nhưng không thể mở agent hoặc xem nội dung bên trong: "Bạn vẫn có thể quản lý thiết bị này, nhưng Connected Apps, Skill Library, tính năng duyệt bản sao lưu và Published Apps sẽ tiếp tục bị ẩn cho đến khi agent này được chia sẻ với bạn." Trên tab Backups, họ sẽ chỉ thấy mục Backup health, qua đó xác nhận các bản sao lưu đang hoạt động mà không hiển thị các điểm khôi phục hoặc tệp.
Yêu cầu và cấp quyền truy cập
Khi một người không có quyền truy cập mở một agent bị giới hạn, họ sẽ thấy thông báo rằng agent đó "đã bị giới hạn", kèm theo nút Yêu cầu truy cập.
- Người đó nhấp vào Yêu cầu truy cập. Bảng điều khiển sau đó sẽ hiển thị dòng chữ "Đang chờ {owner} phê duyệt yêu cầu truy cập của bạn." Việc gửi lại yêu cầu sẽ không tạo ra các thông báo trùng lặp.
- Chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo — trong ứng dụng, qua thông báo đẩy và qua email — kèm theo một đường dẫn trực tiếp đến agent.
- Chủ sở hữu nhấp vào Phê duyệt hoặc Từ chối trong mục Yêu cầu truy cập đang chờ xử lý, hoặc từ thông báo. Thao tác phê duyệt sẽ thêm người đó vào danh sách Người có quyền truy cập.
- Người yêu cầu sẽ nhận được thông báo về kết quả theo cách tương tự.
Thông báo qua email có dạng như sau — Review Request đưa chủ sở hữu đi thẳng đến phần cài đặt của agent:

Hình 2: Email yêu cầu truy cập được gửi cho chủ sở hữu của agent
Người dùng có yêu cầu bị từ chối sẽ nhìn thấy thông báo "Your previous access request was denied." và có thể nhấp vào Request access again.
Các thay đổi về quyền truy cập có hiệu lực trong vòng vài phút; người dùng không cần đăng xuất hoặc làm mới bất kỳ thứ gì ngoài trang mô-đun.
Quyền truy cập của Performance Hub Support
Permit access from Performance Hub Support được bật theo mặc định: "Cho phép Performance Hub Support mở agent này để hỗ trợ bạn. Khi tắt, ngay cả nhân viên hỗ trợ cũng không thể truy cập. Bạn sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào bộ phận hỗ trợ mở agent này và lịch sử truy cập của họ có sẵn trong Nhật ký kiểm toán."
Hãy bật tính năng này để quá trình khắc phục sự cố diễn ra nhanh chóng — ví dụ: chẩn đoán lý do tại sao agent không phản hồi hoặc hỗ trợ khôi phục. Nếu agent của bạn chứa tài liệu mà bạn không muốn bất kỳ ai bên ngoài tổ chức nhìn thấy, hãy tắt đi.
Quyền truy cập kiểm soát những gì — và không kiểm soát những gì
- Quyền truy cập quản lý việc mở agent và trò chuyện với agent đó, cùng với Connected Apps, các kỹ năng, tệp sao lưu và Published Apps của agent. Việc quản lý chính thiết bị được điều chỉnh bởi các quyền hạn Performance Hub của bạn.
- Tất cả quyền truy cập vẫn yêu cầu mô-đun AI Agent phải được bật cho cá nhân tại cơ sở. Quyền truy cập thu hẹp phạm vi trong nhóm đó; quyền này không thể cấp agent cho người không có mô-đun.
- Mỗi tin nhắn trò chuyện được quy kết cho người dùng Performance Hub đã đăng nhập, do đó agent luôn biết mình đang trò chuyện với ai — bất kể quyền truy cập có bị giới hạn hay không.
Các trang liên quan
- Quản lý thiết bị — phần còn lại của tab Configuration
- Kết nối với Performance Hub — những gì chính agent được phép truy cập
- Câu hỏi thường gặp