การแชร์และการเข้าถึงของผู้เยี่ยมชม
ในหน้านี้
ตำรวจขอฟุตเทจ บริษัทประกันต้องการตรวจสอบเหตุการณ์ ผู้รับเหมาต้องเฝ้าดูประตูในช่วงบ่าย ไม่มีใครในกลุ่มนี้ควรได้รับบัญชี Performance Hub และไม่มีใครควรได้รับไฟล์วิดีโอทางอีเมลที่คงอยู่ตลอดไป
Share Access to CCTV จะสร้างลิงก์สำหรับผู้เยี่ยมชมแบบจำกัดเวลา ที่จำกัดขอบเขตเฉพาะส่วนที่คุณเลือก หมดอายุตามกำหนด และมีการตรวจสอบอย่างครบถ้วน
การสร้างลิงก์แชร์
เปิดกล่องโต้ตอบการแชร์จากส่วนหัวของโมดูล (ไอคอนแชร์):

รูปที่ 1: กล่องโต้ตอบ Share Access to CCTV การหมดอายุ ส่วนที่เข้าถึง และวิธีการส่ง
-
เลือกการหมดอายุ ในรายการแบบเลื่อนลง Link expires in: 1 hour, 3 hours, 6 hours (ค่าเริ่มต้น), 12 hours, 1 day, 3 days, 1 week, 2 weeks หรือ 1 month
-
เลือก Access Sections ผสมกันอย่างไรก็ได้จาก:
- Timeline "Browse events & timelapse" (เรียกดูเหตุการณ์และ Timelapse)
- ดูสด "Watch cameras in real-time" (ดูกล้องแบบเรียลไทม์)
- Recordings "Play back saved footage" (เล่นฟุตเทจที่บันทึกไว้)
ตามที่กล่องโต้ตอบระบุไว้: "Recipients can access selected sections during the specified timeframe."
-
เลือก Send Method:
- Send via SMS เลือกผู้รับจากเจ้าของและพนักงานของคุณ หรือป้อนหมายเลขด้วยตนเอง (สูงสุด 4 หมายเลข) จากนั้นคลิก Send Link หรือ
- Copy Link Only คัดลอก URL และส่งผ่านช่องทางใดก็ได้ที่คุณต้องการ
-
เพิ่ม Note ได้ตามต้องการ "Add a brief note or reason to share access" ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อร่องรอยการตรวจสอบของคุณในอนาคต
ลิงก์ View Share History ของกล่องโต้ตอบจะแสดงทุกลิงก์ที่เคยสร้างไว้ ส่งถึงใคร ให้สิทธิ์อะไร และหมดอายุเมื่อใด
ลิงก์เป็น URL ที่ยาวและเดาไม่ได้ ใครก็ตามที่มีลิงก์จะได้รับสิทธิ์การเข้าถึงตามขอบเขตที่กำหนดจนกว่าจะหมดอายุ จึงควรดูแลลิงก์อย่างระมัดระวัง และควรส่งทาง SMS ถึงบุคคลที่ตั้งใจโดยตรง
สิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเห็น
ผู้เยี่ยมชมจะเข้าสู่มุมมองกล้องวงจรปิดแบบย่อที่มีเฉพาะส่วนที่คุณให้สิทธิ์ ไม่มีการนำทางของ Performance Hub ไม่มีการตั้งค่า และไม่มีโมดูลอื่น ภายในส่วนเหล่านั้น:
| ผู้เยี่ยมชมทำได้ | ผู้เยี่ยมชมทำไม่ได้ |
|---|---|
| ดูสตรีมสด (หากได้รับสิทธิ์ Live View) | ดูข้อมูลบุคคล/AI ใด ๆ ชื่อ การจับคู่ใบหน้า และจำนวนผู้คนจะไม่แสดงต่อผู้เยี่ยมชม |
| เลื่อนไทม์ไลน์และเล่นฟุตเทจ (หากได้รับสิทธิ์ Timeline) | เก็บรักษาหรือยกเลิกการเก็บรักษาการบันทึก |
| เรียกดูและเล่นคลิป (หากได้รับสิทธิ์ Recordings) | สร้างหรือแก้ไขมุมมองสด หรือเปลี่ยนการตั้งค่าของกล้องหรืออุปกรณ์ |
| รีสตาร์ทอุปกรณ์หรือเข้าถึงกล่องโต้ตอบของอุปกรณ์ | |
| เข้าถึงส่วนอื่นของ Performance Hub |
เซสชันของผู้เยี่ยมชมเป็นเซสชันเบราว์เซอร์อายุสั้นที่ผูกกับลิงก์ เมื่อลิงก์หมดอายุ การเข้าถึงจะสิ้นสุดลงในทุกที่ที่เปิดลิงก์ไว้
การตรวจสอบ
กิจกรรมของผู้เยี่ยมชมจะปรากฏในบันทึกการเข้าถึงของโมดูลพร้อมกับกิจกรรมของพนักงาน ดูความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว:

รูปที่ 2: บันทึกการเข้าถึง ทุกเซสชันการดู รวมถึงลิงก์สำหรับผู้เยี่ยมชม พร้อมเวลา
คุณจะตอบได้เสมอว่า "ใครเคยดูฟุตเทจนี้บ้าง"
การเพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึง
ลิงก์แชร์จะหมดอายุเอง ซึ่งเป็นจุดประสงค์ของการบังคับกำหนดวันหมดอายุ ให้เลือกระยะเวลาหมดอายุที่สั้นที่สุดที่ใช้งานได้ การตรวจสอบเหตุการณ์มักใช้เวลาเป็นชั่วโมง ไม่ใช่สัปดาห์ หากต้องยกเลิกลิงก์ก่อนกำหนด (ส่งผิดหมายเลข หรือปิดเหตุการณ์แล้ว) ให้ติดต่อผู้ดูแลระบบ Performance Hub หรือฝ่ายสนับสนุนของคุณเพื่อทำให้โทเค็นผู้เยี่ยมชมที่ค้างอยู่ของสถานที่ใช้ไม่ได้
การแชร์เทียบกับการดาวน์โหลด
| ลิงก์แชร์ | ดาวน์โหลด + อีเมล | |
|---|---|---|
| หมดอายุ | ใช่ โดยอัตโนมัติ | ไม่เคย ไฟล์อยู่ภายนอกแล้ว |
| จำกัดขอบเขต | เฉพาะส่วนที่คุณเลือก | ทั้งไฟล์ |
| ตรวจสอบได้ | บันทึกทุกเซสชัน | ไม่มีสิ่งใดหลังจากไฟล์ถูกส่งออกไป |
| คุณภาพ | ประสบการณ์การเล่นเต็มรูปแบบ พร้อมบริบทของไทม์ไลน์ | คลิปเดียว ไม่มีบริบท |
ดาวน์โหลดเมื่อคุณต้องการสำเนาในเครื่อง (ดู Recordings) และแชร์เมื่อผู้อื่นต้องการดู
หน้าที่เกี่ยวข้อง
- ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว ร่องรอยการตรวจสอบและการจัดการข้อมูล
- การควบคุมการเข้าถึงและสิทธิ์ ใครสร้างลิงก์แชร์ได้
- Recordings การดาวน์โหลดเพื่อใช้งานเอง